04:00 24/08/2014

Rượu làm bạn mắc 3 loại bệnh gan dưới đây

(SKCĐ)- Rượu không chỉ làm cơ thể mệt mỏi, mất kiểm soát hành vi mà uống quá nhiều còn gây hại đến sức khỏe nội tạng của cơ thể.

Những biểu hiện thường thấy khi mắc bệnh gan

Các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Dưới đây là 3 loại bệnh gan dễ mắc phải do uống quá nhiều rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ 

Bệnh gan nhiễm mỡ là do lượng mỡ dư thừa trong các tế bào gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh dễ mắc phải nhất do uống nhiều rượu. Bệnh thường không có triệu chứng đặc trưng. Các biểu hiện thường gặp của bệnh nhân ngày chỉ là giảm cân không rõ lý do, luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

è
Bệnh gan nhiễm mỡ là do lượng mỡ dư thừa trong các tế bào gan vượt quá 5% trọng lượng của gan.

Tuy nhiên, nếu người mắc bệnh chỉ là do uống nhiều rượu và phát hiện sớm, ngay trong giai đoạn đầu thì bệnh dễ dàng chữa khỏi. Chỉ cần một chết độ ăn ít béo, đầy đủ, nhiều chất xơ và tuyệt đối không uống rượu, bệnh gan nhiễm mỡ sẽ tự khỏi.

Bệnh viêm gan rượu

Bệnh viêm gan rượu làm cho gan sưng lên và trở nên hư hỏng. Các biểu hiện thường thấy là không còn cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn mửa, sốt, đau bụng và vàng da. Có khoảng 35% người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan do rượu.

Viêm gan do rượu nhẹ sẽ làm tổn thương gan có thể bị đảo ngược. Nếu bệnh đã trở nên nghiêm trọng sẽ dẫn đến suy gan và tử vong.

Cồn xơ gan

Đây có thể là loại bệnh gan nặng nhất gặp phải của những con “sâu rượu”. Biểu hiện thường gặp vẫn là cảm giác ngon miệng, không muốn ăn, buồn nôn, nôn mửa, sốt, đau bụng và vàng da.

Xơ gan do rượu là hình thành nên các sẹo gan, mô sẹo cứng thay thế các mô khỏe mạnh mềm vốn có của gan. Có khoảng 10 – 20% người nghiện rượu có thể mắc bệnh cồn xơ gan. Bệnh nhanh chóng gây ra suy gan và có thể dẫn tới tử vong.

Làm gì để chữa khỏi bệnh gan liên quan đến rượu?

ưqf
Kiêng rượu tuyệt đối để gan được phục hồi nhanh chóng.

Một chế độ ăn uống hợp lý cùng với biện pháp hạn chế, có thể kiêng rượu tuyệt đối càng tốt để gan được phục hồi nhanh chóng.

Hãy đi kiểm tra men gan thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất. Mỗi bệnh nhân sẽ có những phác đồ điều trị riêng để bệnh nhanh chóng phục hồi. Có thể phải ngừng uống rượu và ghép gan mới có thể phục hồi những bệnh nặng.

Hãy hạn chế uống rượu và có một chế độ ăn uống lành mạnh là cách phòng trừ các bệnh gan liên quan đến rượu tốt nhất./.

Ngọc Hân

Tags:

Bài cùng chuyên mục