06:00 01/07/2016

Không ăn những thực phẩm dưới đây vào buổi sáng là bạn đã sống uổng cả đời

SKCĐ - Không ăn những thực phẩm dưới đây vào buổi sáng là bạn đã sống uổng cả đời - hãy tìm hiểu ngay!

Nếu gia đình bạn thường xuyên ăn rau mồng tơi điều gì sẽ xảy ra?

Những điều bắt buộc phải biết khi ăn vải để không hại sức khỏe

Nguyên nhân trong nhà bạn luôn cần có lá trầu không

thuc-pham-nen-an-vao-bua-sang


Ăn sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng và cũng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa ăn sáng chiếm 40%, ăn trưa 30% và bữa ăn tối là 30%, vì thế mọi người không nên bỏ bữa ăn sáng. Bữa ăn sáng cung cấp 40% năng lượng vậy thì nên ăn gì tốt nhất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất cho cơ thể. Để giúp mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của bữa ăn sáng và có bữa ăn sáng tốt nhất, qua bài viết bữa sáng nên ăn gì tốt nhất cho sức khỏe sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người. Cùng đón xem bài viết sau đây nào!

Nước cam

Một cốc nước cam tươi ép chính là một món đồ uống cổ điển và ngon miệng cho buổi sáng. Cùng với cá béo và sữa tăng cường, nước cam tăng cường là một trong những nguồn cung cấp “sinh tố ánh nắng” (vitamin A và D) giúp giảm nguy cơ loãng xương, trầm cảm và một số bệnh ung thư.

Sữa chua

Đây được xem là món không nên thiếu trong các bữa ăn sáng. Sau các món chính, bạn nên tập thói quen kết thúc bữa sáng bằng món tráng miệng là sữa chua ăn. Sữa chua ăn được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất cho cơ thể con người. Bạn muốn biết vì sao à? Vì với 1-2 hộp sữa chua ăn, bạn đã được cung cấp khoảng 20-25% nhu cầu canxi cơ thể cần mỗi ngày.

Bơ hạnh nhân là nguồn dưỡng chất tuyệt vời thay thế protein. Bơ hạnh chân chứa nhiều chất béo tốt không bão hòa đơn. Tuy nhiên, cần lưu ý món ăn này đối với những người bị dị ứng đậu phộng.

Thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm giàu protein thường có nhiều trong thịt (thịt gà, vịt, heo, bò, thỏ), cá, thực phẩm chế biến từ đậu nành… đây là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu vào buổi sáng mọi người nên chú ý.

Trứng

Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.

“Nói chung, nếu bạn lựa chọn chế độ ăn protein nạc và không ăn quá nhiều chất béo và cholesterol thì trứng chính là loại thực phẩm phù hợp cho chế độ ăn của bạn”, bà Erica Giovinazzo, chuyên gia dinh dưỡng đến từ New York (Mỹ) chia sẻ.

Thu Thủy / SKCD


Bài cùng chuyên mục