09:51 24/01/2015

Thoát vị đĩa đệm nguy hiểm đến mức nào?

(SKCĐ) - Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh đang dần phổ biến ở giới trẻ, chủ yếu do làm việc nặng nhọc quá sức dẫn một số đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí.

Món ăn, bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Hút thuốc lá có thể gây đau lưng mãn tính

Đau lưng cảnh báo 3 loại bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải

Thoát vị đĩa đệm nguy hiểm đến mức nào?
Nếu không điều tri kịp thời, các đĩa đệm sẽ càng ngày càng bị lệch khỏi vị trí ban đầu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây khó đi lại. Ảnh minh họa

43857

 

Thoát vị đĩa đệm là bệnh ở người trưởng thành, nguyên nhân chủ yếu do làm việc quá sức, lao động nặng. Khi một số đĩa đệm đã thoát ra khỏi vị trí sẽ dễ dẫn đến đau thần kinh tọa. Các đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí gây chèn ép vào rễ thần kinh tủy sống. Sau một thời gian ngắn sẽ gây đau và khó vận động. Nếu không điều tri kịp thời, các đĩa đệm sẽ càng ngày càng bị lệch khỏi vị trí ban đầu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây khó đi lại.

Hiện nay, phần lớn các trường hợp thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa bảo tồn. Trong số này, không quá 20% trường hợp bị nặng nên buộc phải điều trị bằng cách can thiệp và phẫu thuật, phần lớn đó là các trường hợp không thể điều trị nội khoa, đau nhiều, đau liên tục.

Những trường hợp này để lâu nhẹ thì dẫn đến khó vận động, nặng thì gây yếu thể lực, khó khăn trong hoạt động hằng ngày, để lâu sẽ gây hạu quả khó lường như đau nhức liên tục, rối loạn tiểu tiện, mất cảm giác vùng tầng sinh môn, đau nhức, tê tái thần kinh tọa. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tốt nhất nên đi khám để bác sĩ chẩn đoán về mức độ bệnh tật sau đó có hướng chữa bệnh tốt nhất./.

Trí Kiên


Bài cùng chuyên mục