22:20 03/10/2014

Thêm 8 lợi ích từ quả thanh long

(SKCĐ) – Mỗi loại có một công dụng khác nhau và thanh long cũng có những công dụng đặc trị của nó với sức khỏe con người.

6 thực phẩm giúp chống cúm

Củ cải làm sạch cơ thể, phòng chống ung thư

Những thực phẩm khiến dạ dày phải ì ạch tiêu hóa

ưg
Thanh long giúp gảm lượng cholesterol xấu

Chống viên khớp

Lượng chất nhầy trong quả thanh long khiến nhiều người không thích trái cây này, thế nhưng chính lượng chất nhầy này lại là hợp chất góp phần làm giảm sự kích thích trong xương. Đây chính là lý do lý giải cho việc thanh long chống viêm rất tốt.

Giảm lượng cholesterol xấu

Ăn thanh long mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng làm lượng cholesterol tốt, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bên cạnh đó, lượng chất béo khá khiêm tốn trong loại quả này cần thiết cho quá trình bão hòa đơn lành mạnh.

Trị táo bón

Dùng thanh long thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, chất dinh dưỡng trong thanh long cùng lượng chất nhầy sẽ làm sạch hệ tiêu hóa, cho dạ dày được nghỉ ngơi nhiều hơn, làm việc hiệu quả hơn.

ew
Thanh long hỗ trợ bào hòa huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ ở người bệnh bị nhồi máu cơ tim.

Phòng ung thư

Các nhà khoa học cho hay, thanh long chứa hợp chất oxy hóa cao. Chất này hỗ trợ ngăn ngừa sự xâm nhập của các gốc tự do. Bên cạnh đó, hợp chất dinh dưỡng đa dạng trong thanh long cũng hỗ trợ cơ thể làm việc hiệu quả.

Tốt cho người bị huyết áp, tim mạch

Không ít các bằng chứng khoa học cho kết quả, dùng thanh long mỗi ngày không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn cung cấp thêm nguồn chất béo bão hòa đơn lành mạnh. Thanh long cần thiết cho trái tim khỏe mạnh mỗi ngày, hỗ trợ bào hòa huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ ở người bệnh bị nhồi máu cơ tim.

Tốt cho người tiểu đường

Thanh long chứa một lượng chất xơ khá lớn, điều này cần thiết để cơ thể ổn định lượng đường trong máu. Theo một số nghiên cứu, quả thanh long được khoa học chứng minh là có tác dụng ổn định mức đường huyết đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường type 2.

Chống lão hóa, giảm cân

Trong quả thanh long có chứa thành phần chất chống oxy hóa tương đối đa dạng. Vậy nên, dùng thanh long thường xuyên sẽ hỗ trợ làm giảm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ nhăn nheo sớm của làm da.

Bên cạnh đó, hàm lương calo trong thanh long cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Chỉ số ít hàm lượng này cũng giúp cơ thể duy trì sự khỏe mạnh để làm việc hiệu quả cùng khuôn mặt tươi tỉnh mỗi ngày./.

Trí Kiên

Tags:

Bài cùng chuyên mục