06:10 07/07/2016

Tiếc thương cánh én nhỏ ở miền quê Nhân Chính

“Từ hôm nghe hung tin đến giờ, các thầy cô trong trường ai cũng xót xa cho Oanh. Sự ra đi của em thật sự là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình, nhà trường, bạn bè".

Quốc khánh 2/9/2016 được nghỉ mấy ngày?

Bức ảnh mẹ không tay cho con bú lay động cộng đồng

Vợ chồng 'giật mình' vì bình sứ để chắn cửa có giá đến 30 tỉ đồng

Chiều nay 6/7, trao đổi qua điện thoại, Thầy Trương Thế Quy, Phó trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên trường ĐHSP Huế cho biết, nhà trường đã trao tận tay cho gia đình bằng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Mầm non của Oanh ở huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam).

Theo chia sẻ của thầy Quy, Oanh là con thứ 5 trong gia đình 6 anh chị em, gia cảnh làm nông thuộc diện khó khăn. Trong những năm tháng học đại học, để kiếm thêm tiền trang trải cho việc học xa nhà, ngoài giờ lên lớp Oanh còn đi phụ bán bán cà phê rồi may mắn được sống trong sự cưu mang đùm bọc của một trường dòng ở Huế.

hinh_3_AGBG

Trước sự ra đi đầy tiếc nuối của cô giám mầm non tương lai, Thầy Nguyễn Quang, Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐHSP Huế đã viết lên những dòng thơ đầy xúc động dành cho cô nữ sinh ngoan hiền, Oanh ra đi khi bao hoài bão còn dang dở: “Đợi em về hoa vàng hoá cỏ xanh. Thương tuổi xuân chưa kịp nở đôi lần. Ở trên cao mong đôi cánh thiên thần. Bay theo gió giấc mơ đành bỏ ngỏ”…

Tại đám tang, thay mặt BGH nhà trường, thầy Quy đã trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ của nhà trường cho gia đình lo việc mai táng. Nhìn hình ảnh người cha già, tóc bạc gần hết mái đầu cố kìm nén nỗi buồn nhận tấm bằng của cô con gái nhỏ, bạn bè đi cùng đoàn òa khóc. Thầy Quy tâm sự: “Từ hôm nghe hung tin đến giờ, các thầy cô trong trường ai cũng xót xa. Sự ra đi của em thật sự là một sự mất mát quá lớn đối với gia đình, nhà trường, bạn bè".

Trước đó ngày 4/7, Công an TP. Hà Tĩnh tiếp nhận thông tin nữ sinh Phạm Thị Oanh mất tích. Theo trình báo, chiều tối 3/7, chị Oanh gọi xe taxi xuống chơi tại nhà một người bạn ở Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh, sau đó mất liên lạc. Trong tin nhắn để lại trước khi mất tích cho người bạn ở Thạch Hạ, chị Oanh tỏ ra lo lắng khi trên đường về, lái xe taxi đã chở mình đi hướng khác so với lúc đến.

Sau nhiều giờ điều tra, sáng 5/7, công an TP. Hà Tĩnh đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Tiến (SN 1980, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh) làm nghề lái xe taxi, để điều tra về việc mất tích của chị Oanh.

Tại cơ quan Công an, Tiến khai nhận buổi tối hôm đó, sau khi đón chị Oanh tại nhà người bạn, Tiến cho xe chạy lòng vòng trên địa bàn xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh). Khi đến đoạn đường phía sau UBND xã, tài xế taxi này chốt cửa xe và thực hiện hành vi giết người, lục lấy 250 ngàn đồng và một số tài sản của nạn nhân.

Gây án xong, Tiến chở thi thể chị Oanh đến và vứt xuống dưới cầu Sú, giáp ranh giữa thị trấn Thạch Hà và TP. Hà Tĩnh. Ngay sau đó, Công an TP. Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tổ chức vớt thi thể nạn nhân, tiến hành các thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi

Một số giảng viên tại Khoa Sư phạm mầm non trường ĐHSP Huế cho biết: Những năm theo học ở Huế, Oanh còn học thêm múa ở Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thầy Trương Thế Quy, Phó trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Huế kể, em thường có mặt trong những chương trình văn nghệ của khoa, trường bằng những điệu múa làm say đắm lòng người.

Từ khi lên năm học thứ 2, Phạm Thị Oanh đã nhiệt tình tham gia các chương trình nghệ thuật của nhà trường và nhiều chương trình nghệ thuật khác bên ngoài…

TS. Lê Anh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết: “ Đây là trường hợp rất đáng tiếc, một nỗi buồn chung của nhà trường. Sau khi làm nhiệm vụ coi thi THPT quốc gia ở Hà Tĩnh xong, sinh viên Phạm Thị Oanh xin Ban giám hiệu nhà trường ở lại Hà Tĩnh để về thăm bạn ở Thạch Hạ - Hà Tĩnh thì xảy ra sự việc đáng tiếc. Qua sự việc này, chúng tôi đang chỉ đạo Ban chấp đoàn trường, Phòng công tác sinh viên vận động, quyên góp giúp đỡ gia đình sinh viên Phạm Thị Oanh”.

PV / Theo giaoducthoidai


Bài cùng chuyên mục