10:12 27/07/2016

Công ty CP & Phát triển KH – CN Toàn Cầu: Buôn bán hàng giả, lừa đảo người tiêu dùng?

SKCĐ - Để có được siêu lợi nhuận từ việc buôn bán đồ gia dụng, Công ty Cổ phần và Phát triển khoa học công nghệ Toàn Cầu (Q. Đống Đa, Hà Nội) đã không ngần ngại nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn bán hàng để cho nhân viên luồn lách xuống cơ sở giới thiệu thiệu sản phẩm và bán hàng.

Những câu chuyện cảm động về người mẹ từ chối điều trị ung thư, dành tất cả bình an cho con

Chủ tịch xã bị tố bắt tại trận "quan hệ" bất chính đã có vợ và 2 con

Nữ tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép 80 cây vàng

Thâm nhập

Thời gian vừa qua, theo phản ánh của bạn đọc về tình trạng nhân viên của Công ty Cổ phẩn và Phát triển khoa học công nghệ Toàn Cầu (số 10, phố Vũ Thạnh, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội) đi xuống nhiều địa phương tổ chức những buổi “Hội thảo bán hàng” đồ gia dụng nhưng những sản phẩm này sử dụng hay bị lỗi và trục trặc. Họ nghi ngờ rằng một số sản phẩm của Công ty Toàn Cầu phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng như bóng đèn, nồi áp suất, bếp hồng ngoại… bị làm giả.

1468241571902_228
Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp của Công ty Cổ phần và Phát triển khoa học công nghệ Toàn Cầu

Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, nhóm phóng viên đã tìm hiểu về Công ty Toàn Cầu và được biết Công ty Toàn Cầu thực chất có địa chỉ tại Số 39, ngõ 17, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, Công ty này chỉ trưng 1 tấm biển nhỏ, to hơn bàn tay ghi tên Công ty nhưng luôn bị che khuất bởi cánh cửa sắt lớn và theo một số người dân cho biết giám đốc của Công ty là ông Hoàng Ngọc Tuyền. Sau nhiều ngày nhờ các mối quan hệ, phóng viên mới có được số điện thoại riêng của ông Giám đốc – Hoàng Ngọc Tuyền. Để có được thông tin cụ thể, trong vai một người đã từng buôn bán những sản phẩm gia dụng, phóng viên liên hệ với ông Tuyền và có cuộc gặp với mục đích tham gia, lấy hàng của Công ty giới thiệu và bán tại các tỉnh phía Nam.

1468241565395_218
Những sản phẩm đồ gia dụng mà Công ty Cổ phần và Phát triển khoa học công nghệ Toàn Cầu bán cho khách hàng
 

Trong buổi gặp gỡ trao đổi, ông Tuyền không ngần ngại bật mí cách làm việc cho phóng viên cách tiếp cận bán hàng và cho rằng trong khu vực phía Nam là một mảnh đất màu mỡ, dễ làm kiếm lợi nhuận từ việc bán hàng cho Công ty của ông. Ông Tuyền cho biết, Công ty ông có nhiều sản phẩm gia dụng từ nồi áp suất, chảo đa năng, bóng đèn, bếp hồng ngoại… Những sản phẩm này khi bán cho người tiêu dùng có tỷ lệ bị lỗi hay hỏng hóc rất thấp. Sau đó, phóng viên đề nghị được tiếp cận sản phẩm và hồ sơ sản phẩm để có thể đi giới thiệu tại cơ sở thì ông Tuyền hẹn phóng viên đến ngày hôm sau.

Theo đúng hẹn, phóng viên liên hệ với ông Tuyền, ông biện lý do đang ở xa và sau đó được một nhân viên tên Ngọc gọi điện và hỏi phóng viên cần sản phẩm và hồ sơ gì. Khi phóng viên yêu cầu mua 1 bộ sản phẩm là nồi áp suất và bếp hồng ngoại thì nhân viên này hẹn phóng viên đến tại địa chỉ Số 39, ngõ 17, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận hàng. Có mặt tại địa chỉ trên, phóng viên nhận được 1 bộ hồ sơ của sản phẩm, công văn gửi Sở Công thương tỉnh để tổ chức hội thảo bán hàng. Cùng với hồ sơ là 2 sản phẩm đúng theo yêu cầu của phóng viên là nồi áp suất và bếp hồng ngoại với tổng số tiền là 1.300.000 đồng (một triệu ba trăm nghìn đồng), nhân viên Ngọc cũng khẳng định với phóng viên đây là sản phẩm Việt Nam, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên phóng viên cũng giật mình khi trả số tiền 1.300.000 đồng cho 2 sản phẩm trên bởi một sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, sản xuất từ thương hiệu lớn như Việt Nhật lại có giá rẻ bất ngờ đến vậy?

Lập lờ đánh lận con đen

Có trong tay 2 sản phẩm gồm nồi áp suất và bếp hồng ngoại và bộ hồ sơ đều ghi rõ sản xuất tại Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật có địa chỉ tại Khu công nghiệp Vĩnh Khúc – Văn Giang – Hưng Yên. Nhóm phóng viên đã tìm đến Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật (Công ty Điện tử Việt Nhật) trong vai người mua sản phẩm bị lỗi, hỏng và đề nghị được gặp lãnh đạo Công ty để làm rõ. Khi đem hai sản phẩm trên đưa ra thì được hai bảo vệ của công ty Việt Nhật khẳng định đây không phải là sản phẩm do Công ty này sản xuất, họ cho rằng nếu là sản phẩm do Việt Nhật sản xuất thì trên bao bì phải in dòng chữ SaTo Việt Nhật. Để chứng minh cho lời nói của mình, hai bảo vệ công ty đã cho phóng viên xem những mẫu bao bì của các sản phẩm như ấm siêu tốc, nồi áp suất đều có in dòng chữ SaTo Việt Nhật.

Khi phóng viên yêu cầu được gặp đại diện doanh nghiệp thì được một người tên Tùng ra kiểm tra sản phẩm cùng với nhân viên kĩ thuật của Công ty Điện tử Việt Nhật. Trong quá trình kiểm tra, khi được hỏi về những sản phẩm này liệu có phải do chính Công ty Điện tử Việt Nhật sản xuất thì ông Tùng cho biết: Sản phẩm nồi áp suất có thể do Công ty chúng tôi sản xuất, bộ hồ sơ sản phẩm cũng chính là của công ty chúng tôi còn sản phẩm bếp hồng ngoại kia thì không phải do công ty chúng tôi sản xuất.

1468241565509_222
2 sản phẩm gồm nồi áp suất và bếp hồng ngoại và bộ hồ sơ đều ghi rõ sản xuất tại Công ty TNHH Điện tử Việt Nhật có địa chỉ tại Khu công nghiệp Vĩnh Khúc – Văn Giang – Hưng Yên

Ông Tùng cũng cho biết thêm, “Trước đây Công ty Toàn Cầu và Công ty Điện tử Việt Nhật có ký hợp đồng hợp tác kinh doanh do đó họ có bộ sản phẩm của chúng tôi là điều bình thường. Còn sản phẩm họ (Công ty Toàn Cầu) có thể đặt ở nhiều nơi khác nhau”. Khi được hỏi về giá thành của một chiếc nồi áp suất được bán ra thị trường là bao nhiêu? Thì ông Tùng khẳng định mỗi chiếc nồi mà Công ty Điện tử Việt Nhật bán ra đều có giá thành trên 1 triệu đồng.

1468241565483_220
Công ty Toàn Cầu và Công ty Điện tử Việt Nhật có ký hợp đồng hợp tác kinh doanh do đó họ có bộ sản phẩm của chúng tôi là điều bình thường
 

Như vậy, phải chăng dựa vào hợp đồng hợp tác kinh doanh, dựa vào bộ hồ sơ sản phẩm của Công ty Điện tử Việt Nhật; Công ty Toàn Cầu đã cho nhân viên của mình đi bán hàng loạt sản phẩm mà không phải do Công ty Việt Nhật sản xuất? Liệu đã có bao nhiêu người dân bị lừa bán những sản phẩm không phải chính hãng, không rõ khi hỏng hóc sẽ phải kêu ai khi những chương trình bán hàng kia chỉ rùm beng khi đến rồi mất hút?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

 

Nhóm PVĐT


Bài cùng chuyên mục