10:00 04/06/2016

3 cách để tẩy trang đúng, giúp da trắng sạch

Nếu bạn thường xuyên tẩy trang, hãy học theo 3 cách dưới đây để tẩy trang đúng cách nhé!

Dùng loại củ này đắp mặt, nám và tàn nhang nhiều đến đâu cũng sạch bay

Cả đời không cần dùng nhíp nhổ lông nách nếu biết cách này

Da bị cháy nắng đến đâu cũng trắng mịn nhanh chóng nhờ hỗn hợp này

1. Buộc tóc gọn gàng

Nếu bạn không buộc tóc gọn gàng hoặc dùng băng đô để làm gọn tóc, thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Thứ nhất là bạn có thể làm dính sữa tẩy trang vào tóc, gây bẩn và bết tóc; thứ hai là bạn không tẩy trang được kỹ cho vùng trán và gần tai, những vùng này dễ bị tích tụ cặn trang điểm và tế bào chết, và bạn sẽ dễ bị nổi mụn ở khu vực này. 

1464945823-ruamatsaicach2

2. Chọn sữa rửa mặt tốt

Có thể bạn đã bắt đầu biết dùng sữa rửa mặt từ ngày còn đi học cấp II, nhưng khi đó bạn còn chưa biết trang điểm là gì. Khi đã để cho da mặt thường xuyên phải tiếp xúc với kem nền và kem chống nắng, thì bạn cũng nên chọn một loại sữa rửa mặt “nặng đô” hơn, có khả năng làm sạch tốt hơn.

Bạn có thể chọn các loại sữa rửa mặt tẩy trang dạng dầu (cleansing oil), hoặc dùng sữa rửa mặt dạng gel đặc, đảm bảo có thể rửa hết phần dầu tẩy trang còn bám trên da và cả dầu thừa trên mặt.

3. Dưỡng ẩm đầy đủ sau khi tẩy trang

Nếu da bạn là da khô, thì chắc chắn không ai phải nhắc nhở bạn về ý thức dưỡng ẩm cho da nữa. Nhưng các nàng da dầu cũng nên chú ý dưỡng ẩm sau khi tẩy trang nhé, vì nước tẩy trang và sữa rửa mặt đều có thể khiến một số vùng da mỏng bị khô và yếu.

Nếu bạn vừa tẩy sạch lớp son môi lì, thì nhớ phải thoa ngay son dưỡng môi. Nếu bạn vừa dành thời gian tẩy sạch lớp phấn mắt nhũ và mascara chống trôi, thì nhớ phải thoa kem dưỡng cho vùng da mắt, nếu không thì mắt sẽ nhanh bị lão hóa và không còn được tươi sáng nữa.

PV / Theo Phununews


Bài cùng chuyên mục