17:19 01/08/2016

7 cách xử lý giúp xoa dịu cơn đau bụng cho bé yêu

SKCĐ - Đôi khi trẻ liên tục kêu khóc vì đau bụng sẽ khiến bố mẹ cảm thấy bất lực và lo lắng. Nếu vẫn chưa biết cách xoa dịu giúp trẻ thế nào là hiệu quả thì bạn có thể thử một vài cách dưới đây.

Vì sao trẻ hay kêu đau bụng?

Trẻ đau bụng khi nào cần đưa tới bệnh viện

Cách xử trí khi trẻ bị sốt cao co giật

Giúp con ợ hơi lần nữa

Đôi khi trẻ cảm thấy đau bụng là do bị đầy hơi, chướng bụng. Bố mẹ hãy giúp trẻ ợ hơi để trẻ cảm thấy tốt hơn. Đây là cách khá đơn giản và hiệu quả giúp bố mẹ xoa dịu hiệu quả cơn đau bụng của con. 

Ôm con vào lòng

Với nhiều trẻ, việc được mẹ ông vào lòng cũng có tác dụng xoa dịu cảm giác khó chịu. Mẹ có thể bế con lên, mặt quay về phía mẹ sao cho bụng trẻ áp sát vào ngực mẹ. Dường như một chúp áp lực nhỏ này lại khá hữu hiệu đối với việc giảm đau cho trẻ. 

tre dau bụng

Đổi loại sữa trẻ đang uống

Sữa cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị đau bụng. Nếu nguyên nhân là do sữa, bố mẹ cần đổi sữa trẻ đang uống sang loại sữa phù hợp hơn. Tốt nhất hãy chọn nhãn hiệu uy tín và nhờ chuyên gia tư vấn bởi không phải loại sữa nào cũng hợp với tất cả các trẻ. 

Nâng trẻ nhẹ nhàng

Nếu bạn đã thử đung đưa trẻ mà vẫn không khiến trẻ dễ chịu hơn, hãy thử nâng trẻ lên rồi hạ xuống nhẹ nhàng xem sao. Cách này đã được nhiều bà mẹ áp dụng và thành công. Mẹ chỉ cần ngồi ở mép giường và nhẹ nhàng bế con lên cao rồi hạ xuống trong khi con ôm dựa vào mình. Những chuyển động này khi được lặp đi lặp lại sẽ làm giảm cơn đau cho trẻ. 

 

Xem thêm: Vị bác sĩ chữa bệnh đau bụng cho bé 4 ngày tuổi bằng thủ thuật khiến bố mẹ "thót tim"

Nhỏ thuốc chống đầy hơi

Thuốc nhỏ chống đầy hơi là một biện pháp tuyệt vời giúp trẻ giảm đau bụng nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu thuốc khác nhau để bố mẹ lựa chọn. Tuy vậy, bố mẹ cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc cho con để tránh tác dụng phụ hoặc nguy cơ sốc thuốc có thể gây hại đến sức khỏe. 

Tìm bác sĩ tư vấn 

Nếu các cơn đau vẫn kéo dài, bố mẹ hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Họ sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân khiến trẻ bị đau bụng và hướng giải quyết tốt nhất để trẻ mau bình phục. 

Đọc thêm: Tiết lộ 5 nguyên tắc dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao của trẻ

 

 

TH


Bài cùng chuyên mục