21:10 01/08/2016

8 cách giúp con bạn trở thành đứa trẻ hạnh phúc nhất trên đời

SKCĐ - Nếu bạn là người sẵn lòng làm mọi điều để giữ nụ cười trên khuôn mặt của con, hãy thử áp dụng những điều sau.

Dạy con cách này cả cuộc đời bé sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc

6 thói quen của cha mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ

6 ứng xử khôn ngoan của cha mẹ khi con cái thất bại

Những điều cha mẹ làm con sẽ càng ngày càng thông minh

Hãy là người vui vẻ để khiến con thấy hạnh phúc

Sau một ngày dài làm việc, chắc hẳn chúng ta đều mệt mỏi. Nhưng nếu con chạy đến và khoe với bạn về điều gì đó trong ngày, nếu không thể hưởng ứng cùng chúng thì ít nhất bạn hãy mỉm cười ủng hộ con. Nếu bạn gạt con sang một bên dần dần chúng sẽ không còn thích cảm giác khi có bạn bên cạnh nữa.

Đừng lờ đi mối quan tâm của con

Nên để cho con cái hiểu rằng bạn là một người bạn để sẵn sàng chia sẻ cùng con. Nếu bạn không lắng nghe tâm tư của con, chúng sẽ tập cất chúng vào trong và dần xa lánh bạn.

tre hanh phuc 1

Sinh hoạt gia đình đem lại niềm vui cho con

Hãy cố gắng tổ chức những hoạt động dành cho gia đình vào dịp cuối tuần như cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đi mua sắm hoặc tập thể dục cùng nhau. Hãy cố gắng làm cho con hiểu bạn muốn dành thời gian cùng con.

Tổ chức các cuộc họp gia đình

Trẻ em thường cảm thấy thích thú và quan trọng với việc được đưa ra ý kiến. Chúng thường đưa ra những ý tưởng sáng tạo và mong mọi người sẽ ủng hộ. Vì vậy, khi cần có một công việc gia đình nào đó cần giải quyết, bạn nên thử “quan trọng hóa” nó thành một buổi họp để con có thể tham gia cùng giải quyết. Chẳng hạn như việc phân công dọn nhà vào cuối tuần, chăm sóc thú cưng, nấu ăn…

Xem thêm: Thiếu sót trầm trọng của bố mẹ khi giáo dục con cái

Mua quần áo mới khiến con hạnh phúc

Việc được cha mẹ mua quần áo mới giúp bọn trẻ tin rằng chúng được ba mẹ quan tâm đặc biệt và trở nên tự tin. Nếu bạn quá bận rộn, bạn có thể mua sắm online cùng con và hãy để con có sự lựa chọn riêng của mình bằng cách tôn trọng con trong việc chọn màu sắc và kiểu dáng.

tre hanh phuc 2

Hoạt động ngoài trời khiến trẻ vui vẻ

Những hoạt động ngoài trời khiến trẻ con trở nên bạo dạn, tự tin và thích khám phá. Đặc biệt khi được vui chơi cùng cha mẹ, chúng sẽ cảm thấy mối liên kết giữa cuộc sống riêng và cha mẹ càng chặt chẽ. Không cần phải đi xa, bạn có thể dắt con đến công viên gần nhà và giao cho con những thử thách đơn giản như nhặt lá, đếm cây…

Dạy con bảo vệ môi trường

Những buổi dã ngoại là lúc thích hợp để dạy con bảo vệ môi trường. Khi đó, bạn có thể giải thích cho trẻ nghe về tầm quan trọng của thiên nhiên với cuộc sống, giúp trẻ hình thành ý thức về việc gìn giữ môi trường và đừng quên nhấn mạnh với chúng, người bảo vệ môi trường là một người đặc biệt.

tre hanh phuc

Giúp con học tập từ chính bạn

Khi nhìn thấy bố mẹ vừa phải làm việc vất vả vừa phải gánh nhiều trách nhiệm trong gia đình, nhưng vẫn dành thời gian cho con, trẻ sẽ có ý thức hơn về việc sử dụng thời gian và học được cách có trách nhiệm khi lớn lên. Từ đó, con trẻ sẽ có mục đích và lối sống lành mạnh.

Đọc thêm: Tiết lộ 5 nguyên tắc dinh dưỡng thúc đẩy chiều cao của trẻ

Chia sẻ cách trị ho cho con khi nằm điều hòa của một bà mẹ trẻ gây sốt

 

TH


Bài cùng chuyên mục