06:30 02/08/2016

Tác hại của việc cho trẻ ăn váng sữa vô tội vạ

SKCĐ - Các chuyên gia khuyến cáo, các mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều váng sữa bởi sẽ khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

Tự làm váng sữa cho bé vừa ngon, đặc lại an toàn tuyệt đối

Trẻ bao nhiêu tháng tuổi thì mẹ nên cho ăn váng sữa?

Mẹ đã cho con ăn váng sữa đúng cách?

Trẻ em có nên thường xuyên ăn phô mai và sữa chua?

Ăn nhiều đậu có tốt không?

Váng sữa có hàm lượng chất béo rất cao, chiếm đến 70%. Do đó, ăn nhiều váng sữa sẽ khiến bé không hấp thu kịp, dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

Ngoài ra, cho trẻ ăn nhiều váng sữa còn khiến trẻ dễ bị béo phì. Việc thừa cân có thể dẫn tới những bất lợi nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và tương lai của trẻ. Theo đó, trẻ béo phì dễ bị mặc cảm tâm lý vì ngoại hình. Bên cạnh đó, bé dễ mắc phải các bệnh lý liên quan đến béo phì khi trưởng thành như cholesterol cao, mỡ máu cao, tiểu đường, loãng xương, biến dạng chi dưới và các bệnh tim mạch...

tre an vang sua
Ăn nhiều váng sữa có thể khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu (Ảnh minh họa)

Dù tăng cân là điều quan trọng đối với trẻ nhỏ, nhưng việc lạm dụng những sản phẩm giàu chất béo để thúc đẩy quá trình này lại là cách làm phản khoa học. Thay vào đó, phụ huynh nên chú trọng hơn vào kế hoạch xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho trẻ với tỷ lệ đạm: béo: đường phù hợp để trẻ có thể tăng cân khỏe mạnh.

Theo VnEpress, váng sữa cũng chỉ nên được dùng làm món ăn vặt không thường xuyên bởi sản phẩm không cung cấp đủ vi chất cần thiết cho trẻ như các món ăn chính.

Xem thêm: 8 tác hại khôn lường khi cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt

Trẻ em có nên thường xuyên ăn phô mai và sữa chua?

 

TH


Bài cùng chuyên mục