12:00 21/10/2014

Công dụng không ngờ với sức khỏe từ thịt chó

(SKCĐ)- Thịt chó không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là loại thực phẩm chức năng quý của cơ thể.

Những món ăn 'kinh dị' với người nước ngoài

Món ăn bài thuốc từ móng giò heo

Món ăn bài thuốc chữa bệnh táo bón

fq
Thịt chó tốt cho người liệt dương, bệnh âm dương, âm cung yếu lạnh, lãnh dục ở nữ.

Cách dùng

Thịt chó có thể luộc, hấp, nấu dựa mận, xáo…

Công dụng của thịt chó

Chủ yếu ôn bổ vào ba tạng: thận, tâm, phế, bổ khí huyết, yên ấm ngũ tạng, rắn rỏi hình vóc, bền thể lực, khoẻ thần kinh nhất là thần kinh thực vật.

Tthịt chó giúp thêm năng lực tình dục (háo hức, dẻo dai, giúp bạn tình mãn nguyện) làm xanh tóc, khoẻ răng, vững gân xương, chống được chứng yếu nhược chân tay, đau lưng, mỏi gối (không phải do thấp hoặc goute).

Khắc phục được chứng loãng xương, chứng run tay (parkingson) ở người cao tuổi. Trong TPCN thịt chó, có món ngóng chó là 1 TPCN chuyên biệt bổ phổi, chữa lao phổi rất hiệu nghiệm (dùng liên tục trong 3 tháng 10 ngày), đỡ được bệnh khô khớp, liệt dương, bệnh âm dương, âm cung yếu lạnh, lãnh dục ở nữ.

Liều TPCN

Người lớn 100-200gr thịt hoặc 2 ngóng chân mỗi ngày. Ăn 1-2 lần 1 ngày lúc không no không đói.

Liệu trình: 4-5 ngày x 10-12 liệu trình/năm.

Chú ý: người dạ dày yếu, gan nóng, bàng quang có nhiệt thấp tích, tiểu đỏ, đục… thì ăn ít. Người có bệnh gout, người đang bị u bướu nên tránh dùng.

Có thể thay thế thịt chó bằng thịt dê cũng tốt./.

Lương Y Nguyễn Huy

Tags:

Bài cùng chuyên mục