04:15 11/10/2014

Phương pháp giảm đau hiệu quả cho bệnh trĩ

(SKCĐ)- Có thể làm giảm các cơn đau do trix bằng các biện pháp như sử dụng thuốc giảm đau, chườm đá, tắm ngồi...

4 lý do khiến ngồi lâu gây bệnh trĩ

Những bài thuốc Đông y có tác dụng trị trĩ nội

"Giải oan" cho 7 nguyên nhân gây ra ung thư vú

j
Chườm đá là một trong những cách làm giảm các cơn đau do trĩ gây ra. (Hình minh họa)

Bệnh trĩ là một trong những bệnh vùng hậu môn phổ biến hiện nay. Trĩ thường gây ra các cơn đau ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn tâm lý người bệnh.

Để giảm các cơn đau do trĩ người bệnh gây ra, bệnh nhân có thể dùng các cách sau:

1. Chườm đá

Chườm đá có tác dụng làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần. Bạn nên sử dụng một miếng vải để quấn đá và chườm khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít nhất 3 ngày.

2. Dùng thuốc mỡ

Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết đau đớn, nóng ran và sưng tấy do trĩ.

3. Dùng thuốc giảm đau

Người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau. Ngoài ra, có một số loại thuốc vừa có thể giảm đau vừa có tác dụng giảm sưng tĩnh mạch.

4. Tắm ngồi

Tắm ngồi là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể.

Bạn nên đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.

5. Không mặc quần bó, quần quá chật

Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc quần áo chật không thông gió và cân bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc quần áo rộng rãi để giảm áp lực lên vùng hậu môn./.

L.K.D

Tags:

Bài cùng chuyên mục