13:23 22/03/2016

6 loại thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ cần thay đổi thói quen sống và có một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ.

Phòng tránh hoàn toàn gan nhiễm mỡ nhờ những lưu ý sau đây

Nghiện bia rượu, nguy cơ gan nhiễm mỡ tăng cao

Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ trái bưởi

1. Nhộng

Nhộng rang lá chanh là một món ăn quen thuộc trong hầu hết mọi gia đình. Ngoài hương vị thơm ngon, béo ngậy, món ăn này còn là một bài thuốc giúp cải thiện sức khỏe. Nhộng có tác dụng làm giảm cholesterol và hỗ trợ chức năng hoạt động của gan.

1
Nhộng rang là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Món ăn này cũng là một bài thuốc trong việc phòng ngừa gan nhiễm mỡ.

2. Các loại rau

Thực vật là một nguồn cung cấp vitamin dồi dào, ngoài ra loại thực phẩm này cũng chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol cũng như chất béo trong cơ thể.

1
Chất xơ trong các loại rau giúp giảm cholesterol cũng như chất béo trong cơ thể.

 

3. Lá sen

Lá sen phơi hoặc xao khô sau đó hãm lấy nước uống có tác dụng rất tốt đối với những người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Bài thuốc đơn giản này giúp cho cơ thể giảm trọng lượng, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong máu và gan.

4. Trà xanh

Trà xanh là một nguồn tuyệt vời của tanin cũng như các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các chất này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol, giúp cho mạch máu không bị xơ vữa và ngăn ngừa hiện tượng tích tụ mỡ trong gan. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều trà xanh nếu người bệnh bị thiếu máu. Tanin có trong trà xanh sẽ làm giảm sự hấp thu chất sắt của cơ thể và từ đó có thể khiến cho bệnh thiếu máu trở nên trầm trọng hơn.

5. Ngô

Trong mỗi bắp ngô đều có chứa axit béo không no, sẽ giúp tăng cường khả năng chuyển hóa chất béo và cholesterol. Với y học cổ truyền, ngô là một vị thuốc giúp lợi tiểu, điều trị phù thũng, giảm mỡ trong máu... Vì vậy có thể nói, ngô là một loại thực phẩm rất tố cho bệnh gan nhiễm mỡ.

2
Ngô giúp cho cơ thể tăng cường chuyển hóa chất béo và cholesterol

Song Tử (TH)


Bài cùng chuyên mục