16:01 23/07/2016

Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp lần thứ 4

SKCĐ- Cứ 2 phiên/tháng phiên chợ Nông sản an toàn & Vật tư nông nghiệp được tổ chức nhằm giới thiệu “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch”. Từ ngày 26-31/7 tới đây, phiên chợ này lại diễn ra…

Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 mở cửa từ 7h30 sáng đến 19h30 các ngày từ 26 đến 31 tháng 7 năm 2016 ( tức Thứ Ba đến Chủ Nhật) tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phiên chợ sẽ diễn ra với quy mô gần 100 gian hàng, trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, hải sản chế biến, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường. Bên cạnh đó, tại Phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

nongsanantoan
Những phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp thường xuyên diễn ra tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội (Ảnh minh họa)
 

Ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, Ban tổ chức phiên chợ còn phối hợp với Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản của Thành phố Hà Nội để tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Từ đó, định hướng tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của con người.

Một điểm đặc biệt, sau khi Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 kết thúc thì bắt đầu từ ngày 01/8/2016 Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp sẽ tổ chức “Chợ nông sản thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp thường xuyên” tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Khu chợ sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 7h30 đến 19h30.

Trước đó, từ đầu năm 2016, nhằm giới thiệu những “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” tới người tiêu dùng Bộ NN Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức các phiên Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp. Qua đó, cung cấp các địa chỉ tin cậy, nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, giúp người tiêu dùng nhận biết. Giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật - hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm; Góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học và pháp luật về an toàn thực phẩm cho bà con nhân dân…

Qua 3 phiên đã tổ chức, phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng nghìn lượt khách tại Thủ đô cũng như hàng trăm hợp đồng cung cấp sản phẩm tại các địa phương, các đầu mối tiêu thụ tại các khu công nghiệp tập trung, các chuỗi nhà hàng, siêu thị, hệ thống các nhà trường, bệnh viện trong khu vực có nhu cầu tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi đã được ký kết.

Mai Hà

Tags:

Bài cùng chuyên mục