11:23 04/07/2016

Cảnh giác: Bé trai 2 tuổi bỏng nặng vì với tay trúng chảo dầu mẹ vừa nấu xong trên bếp

Người mẹ đã phải chi hơn 200 triệu để trả lại khuôn mặt bình thường cho con trai bé bỏng của mình.

Nho Quan- Ninh Bình: Dân kêu cứu vì công ty khai thác đất gây ô nhiễm

Tháng 6/2015, gia đình cô Mashitah Abdullah đã gặp phải sự bất hạnh khủng khiếp khi con trai cô, bé Aafaa Zuhayr Muhammad Al-Khair, 2 tuổi, bị bỏng nặng cấp độ 3.
 
Nguyên nhân của sự việc chỉ xuất phát từ sự bất cẩn của cô Mashitah. Khi đó cô vừa nấu xong, chảo dầu nóng vẫn đề trên bếp và đúng vào tầm với của bé Aafaa. Cậu bé hất ngược chảo khiến dầu nóng chảy thẳng vào mặt, xuống thân thể và cánh tay. Bác sĩ xác nhận Aafaa bỏng cấp độ 3.
 
cau-be-bi-bong-nang-chi-vi-su-bat-can-ma-nguoi-me-nao-cung-co-the-mac-phai_d895fbdcc8
Cậu bé Aafaa bị bỏng nặng do chảo dầu nóng đổ lên người.

Suốt một năm trời, người mẹ đau khổ tìm đủ mọi cách để trả lại cho con trai mình diện bạo bình thường. Và nguyện vọng đã phần nào được đền đáp khi cô đưa con sang Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, bất chấp chi phí lớn.

“Sau sự việc, tôi nhận được sự động viên từ các mẹ ở khắp nơi. Và tôi quyết tâm đưa con đi điều trị.” – Cô Mashitah nói. 

Bên cạnh sẹo bỏng, trên thân thể của Aafaa cũng có nhiều vết thương. Chính điều đó khiến cậu bé bị tâm lý trong thời gian dài.

cau-be-bi-bong-nang-chi-vi-su-bat-can-ma-nguoi-me-nao-cung-co-the-mac-phai_1d8710bb34
Gia đình quyết định cho Aafaa đi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Cô Mashitah đã lựa chọn Hàn Quốc để đưa trai đi phẫu thuật. Lần đầu tiên đến bệnh viện, cô đã gặp phải thách thức lớn vì bất đồng ngôn ngữ. Bất chấp sự giao tiếp bập bõm, cô Mashitah “đánh bạc” với số phận và cho con làm phẫu thuật thẩm mỹ làm mờ sẹo tại bệnh viện.

“Bản năng của người mẹ nói rằng tôi phải cho Aafaa phẫu thuật ở đây. May mắn, tình trạng của bé ngày càng cải thiện.” – Cô Mashitah thở phào.
 
cau-be-bi-bong-nang-chi-vi-su-bat-can-ma-nguoi-me-nao-cung-co-the-mac-phai_5790e931f5
Các vết bỏng của Aafaa đang dần liền lại.

Chi phí phẫu thuật cho đến nay đã lên đến 10.000 USD (khoảng 220 triệu), chưa tính chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian tại Hàn Quốc. Cô Mashitah cũng nghỉ việc để theo chăm sóc con trai 24/24. 

Điều đặc biệt hơn là vụ tai nạn của Aafaa và nỗ lực của vợ chồng Mashitah lại trở thành động lực cho nhiều người mẹ khác trên thế giới cũng có con bị bỏng nặng.

cau-be-bi-bong-nang-chi-vi-su-bat-can-ma-nguoi-me-nao-cung-co-the-mac-phai_aea48f1ae2

Chi phí phẫu thuật lên đến 10.000 USD.

Một người mẹ tại Ấn Độ đã nói chuyện với cô Mashitah qua Facebook để xin lời khuyên. Con trai người mẹ Ấn Độ cũng bị bỏng nặng vì bị nồi cơm điện đổ lên người.

“Bài học quan trọng nhất mà tôi học được là chúng ta phải luôn quyết tâm, phải luôn là người dũng cảm, nhất là khi con cái chúng ta đang trải qua những đau đớn. Nếu chúng ta sợ hãi, chính các con cũng sẽ lo lắng theo.” – Cô Mashitah chia sẻ.

cau-be-bi-bong-nang-chi-vi-su-bat-can-ma-nguoi-me-nao-cung-co-the-mac-phai_c650cf5740

Sự hồi phục thần tốc của Aafaa là niềm vui lớn cho cả gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ


Bài cùng chuyên mục