17:25 02/08/2016

Thanh Hóa: Tìm được chủ nhân đánh rơi hơn 21 triệu đồng trên đường

SKCĐ - Sáng ngày 1/8 chủ nhân đánh rơi hơn 21 triệu đồng trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã đến làm thủ tục để nhận lại số tiền trên.

CSGT Thanh Hóa: Tìm chủ nhân đánh rơi bọc tiền 21 triệu đồng trên quốc lộ 1A

Theo đó, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành các thủ tục trao trả lại số tiền do tổ công tác của đơn vị nhặt được trong khi đang đi tuần tra, kiểm soát trên đường QL1A qua địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá cho chủ sở hữu hợp pháp.

 Chủ nhân số tiền trên là anh Phạm Văn Cường, thường trú tại xóm 7 xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Anh Cường là bác sĩ, hiện công tác tại Hà Nội, trên đường đi từ Nghệ An ra Hà Nội do sơ xuất đã đánh rơi gói tiền trên đường và được tổ công tác phát hiện nhặt được.

nh
Lãnh đạo các đơn vị tỉnh Thanh Hóa trao trả tiền cho chủ nhân

Ngày 14/7/2016, anh Phạm Văn Cường đã có đơn trình báo đến cơ quan về việc mình đánh rơi số tiền trên. Qua xác minh đã xác định anh Cường là chủ sở hữu hợp pháp của số tiền trên. Sáng ngày 01/8/2016 đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT và tổ công tác đã tiến hành trao trả lại số tiền 21.350.000đ cho anh Cường.

Sau khi nhận lại số tiền của mình đánh rơi, anh Cường đã rất xúc động và cảm kích trước việc làm của tổ công tác và của Phòng CSGT Thanh Hoá, và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo đơn vị và tổ công tác.

Trước đó, báo Sức khỏe cộng đồng đã đưa tin: Ngày 16/7/2016, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại quốc lộ 1A đoạn qua Km 362+500 thuộc huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Trung tá Nguyễn Viết Thắng làm tổ trưởng đã phát hiện một bọc tiền Việt Nam đồng gồm nhiều loại mệnh giá khác nhau rơi trên mặt đường. Qua kiểm đếm trong bọc túi có tổng trị giá là 21.350.000đ (Hai mươi mốt triệu ba trăm năm mươi ngàn đồng).

Sau đó tổ công tác đã báo cáo Lãnh đạo phòng, đơn vị đã làm thông báo gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu của số tiền trên.

Phan Tú


Bài cùng chuyên mục