14:21 30/03/2015

5 lợi ích tuyệt vời của của củ nghệ

Gần đây đã có nhiều cuộc thảo luận trên báo chí và trên các trang web sức khỏe về tác dụng của tinh chất curcumin có chứa trong củ nghệ.

 Với lượng lớn thông tin trên mạng bạn không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Sau khi tổng hợp lại từ nhiều nguồn đáng tin cậy, dưới đây chúng tôi có năm lợi ích đã được y học chứng thực là nghệ tốt cho sức khỏe.

Củ nghệ chứa các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh mẽ

Củ nghệ là gia vị đặc  biệt không thể thiếu để tạo nên món cà ri với màu vàng đặc trưng, nghệ được sử dụng nhiều trong nấu ăn ở Ấn Độ và làm thuốc chữa bệnh trong hàng ngàn năm. Loại gia vị này cũng được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền Ấn Độ.

95190

 

Gần đây phương Tây đã phát hiện ra rằng nghệ có chứa một số hợp chất sinh học rất mạnh có tên gọi là curcumin. Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó chỉ chiếm khoảng 3% tính theo trọng lượng, vì vậy muốn nhận được đủ chất curcumin vào cơ thể của bạn chỉ thông qua chế độ ăn uống sẽ khó khăn, đó là lý do tại sao bổ sung thêm bột nghệ đã trở nên khá phổ biến.

Curcumin kháng viêm tự nhiên

Bạn có thể vị viêm mãn tính khi quá căng thẳng, chế độ ăn uống không đầy đủ và các yếu tố khác. Nhiều chuyên gia y tế hiện nay tin rằng tình trạng viêm mãn tính này có thể dẫn tới những căn bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim, hội chứng chuyển hóa và các bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer. Curcumin có thể giúp giảm đáng kể tình trạng viêm mãn tính khắp cơ thể.

Curcumin chống oxy hóa mạnh mẽ

Ngoài viêm mãn tính, tổn thương oxy hóa do các gốc tự do trong cơ thể cũng gây nhiều bệnh nghiêm trọng. Các gốc tự do có xu hướng tương tác và làm tổn thương DNA. Curcumin có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn các các gốc tự do gây hại.

95191

Curcumin giúp chức năng não của bạn khỏe mạnh

Củ nghệ đang được nghiên cứu như là một liệu pháp tự nhiên có thể dùng chữa các bệnh thần kinh nghiêm trọng như bệnh Alzheimer. Người ta tin rằng củ nghệ là một liệu pháp tốt cho căn bệnh này.

Curcumin giúp làm tăng sức khỏe tim mạch

Bệnh tim vẫn là sát thủ hàng đầu ở Hoa Kỳ, do đó, các phương pháp điều trị lành mạnh tự nhiên vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Curcumin đã được chứng minh có thể bảo vệ các tế bào nội mô, các mạch máu tim. Nó cũng đã được chứng minh có thể giảm viêm và làm giảm quá trình oxy hóa. Tất cả ba tính chất trên có thể đi đến kết luận Curcumin là một loại thuốc bổ rất tốt cho tim.

 

H.N

Tags:

Bài cùng chuyên mục