18:48 10/05/2016

Tân Hiệp Phát khởi công cây cầu thép thứ 10 cho dân nghèo miền Tây

SKCĐ -Gần nửa năm triển khai chương trình “Nhịp cầu ước mơ” đến nay Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã khởi công xây dựng được 10 cây cầu dây văng cho các xã nghèo ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Lon

Tất tần tật cách thức dùng tinh chất nghệ vàng để thổi bay nám, tàn nhang

Phòng bệnh mùa hè cho bé nhờ tinh dầu tràm

Phòng chống dịch Zika bằng tinh dầu tràm

Ngày 9/5, mặc dù thời tiết oi bứcnhưng bà con vẫn đến rất đông đúc tại sân vận động huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) để chứng kiến và cổ vũ phần thi vận động giữa hai xã để giành quyền xây cầu dây văng. Điều đó phần nào nói lên sự mong mỏi của bà con về một cây cầu vững trãi để đi lại phát triển kinh tế.

Anh1


Theo đó, xã Hoà Tú 1 với hơn 1500 khẩu, cây cầu liên xã (nối xã Hòa Tú 1 với xã Gia Hòa 1) đã mục, lan can bị gãy, bà con phải cố định tạm bằng dây kẽm… hai bên bờ là hai điểm trường tiểu học, hàng ngày học sinh và bà con qua lại rất đông nên nguy hiểm luôn thường trực. 


Xã Ngọc Đông cũng ở hoàn cảnh “không khá hơn” khi cây cầu nằm trên con đường giao thông huyết mạch của xã đã cực kỳ xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn 2000 người dân. Bê tông mặt cầu bị bong tróc, bể nát, bà con phải thay thế bằng những tấm ván, thanh gỗ tròn, thậm chí lấy lốp xe để dằn mặt cầu, mỗi lần có xe chạy qua là cây cầu lại rung lắc nguy hiểm. Chính quyền xã cũng đã lên phương án sửa chữa nhưng chưa có kinh phí nên đành bỏ ngỏ. 


Anh Đỗ Văn Kiệt (43 tuổi) một người dân ở xã Ngọc Đông chia sẻ: “Ở đây bà con làm nông nghiệp tôm với lúa, việc đi lại, vận chuyển nông sản bằng xe gắn máy là chính. Thế nhưng cây cầu này xuống cấp nghiêm trọng, sàn cầu bị lủng lỗ chỗ, xe đi qua rất dễ bị lọt xuống cầu, mấy đứa nhỏ đi học qua cây cầu này cũng sợ. Nếu xây dựng được cây cầu ở đây thì bà con ở đây vui mừng lắm”. 


Tham gia chương trình, đội thắng cuộc sẽ dành về cho xã mình quyền được xây dựng cây cầy trị giá 700 triệu đồng. Đội thua cũng sẽ nhận được 50 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã. Những kinh phí này do Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát tài trợ.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, những “Nhịp cầu ước mơ” mà Tập đoàn Number 1 đã và đang triển khai xây dựng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất cho bà con; để bước chân trẻ nhỏ đến trường thuận lợi hơn, mở ra tương lai tươi sáng; người ốm yếu có điều kiện tiếp cận nhanh với cơ sở y tế; giao thương ngày càng thuận tiện, đời sống ngày càng nâng cao”. 


Mỗi cây cầu dây văng khi hoàn thành sẽ có chiều dài khoảng 30m đến 40m, rộng 2,5m, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa. 
Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 Chủ Nhật cuối cùng của mỗi tháng trên kênh truyền hình Let's Việt - VTC9.

Khởi động từ tháng 11/2015, chương trình “Nhịp cầu ước mơ” do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ cho mỗi xã nghèo của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long một cây cầu dây văng trị giá 700 triệu đồng. 


Theo thông tin từ tập đoàn thì cuộc thi giữa hai xã Ngọc Đông và Hoà Tú 1 tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa diễn ra vào ngày 08/05 để giành quyền xây dựng cầu là cây cầu thứ 10 được khởi công tại các tỉnh ĐBSCL (Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng). Đến nay, đã có 10 cây cầu được khởi công xây dựng trong đó 5 cây cầu đã được khánh thành tại các tỉnh: Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại cho hàng chục ngàn hộ dân. 

An Phong


Bài cùng chuyên mục