17:06 19/07/2016

TTGT huyện Đông Anh ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông

SKCĐ- Nhằm thực hiện hiệu quả về năm “trật tự văn minh đô thị” năm 2016, cùng với đó nhằm nâng cao ý thức người dân, TTGT huyện Đông Anh đã ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ

Con vật nhỏ bé nhưng đáng sợ trong tôm, cua, ốc có thể tàn phá phổi của bạn

Thời tiết ngày 20/7: Nắng nóng tiếp tục kéo dài ở Bắc Bộ

Với mục tiêu ‘tính mạng con người là trên hết’ Đội thanh tra giao thông huyện Đông Anh, Hà Nội đã thực hiện chỉ đạo của sở giao thông TP Hà Nội, ra quân giải tỏa các điểm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên quốc lộ 3 đoạn qua địa phận huyện.

Được biết quốc lộ 3 thuộc địa bàn huyện Đông Anh có tổng chiều dài 17,1 km đi qua địa bàn 10 xã và 01 thị trấn, hơn hết trên tuyến đường này mật độ lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, phức tạp, các hộ kinh doanh, sinh sống dọc hai bên đường ý thức chấp hành pháp luật về giao thông chưa cao, còn tồn tại nhiều vi phạm như lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT trên tuyến. Các vi phạm trên tập trung chủ yếu trên địa bàn các xã : Mai Lâm, Cổ Loa, Uy Nỗ và thị trấn Đông Anh.

IMG_9443

Qua khảo sát trên toàn tuyến thuộc địa phận huyện Đông Anh có 580 trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT, vi phạm lấn chiếm hè, đường, nhiều nhất là lều lán tạm, mái che, mái vẩy, treo đặt biển, bảng quảng cáo trái phép, lập hàng rào, bãi trông giữ phương tiện, tập kết vật liệu xây dựng …

Trên thực tế cứ khoảng 2 năm/1 lần, đoạn quốc lộ này phải tiến hành xử lý, giải tỏa vi phạm gây tốn kém không ít về tài chính lẫn công sức. Đợt ra quân lần này cần  phải thiết lập được danh sách các trường hợp tái phạm nhiều lần để xử phạt đích đáng và làm rõ trách nhiệm cụ thể từng bộ phận, ban ngành để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm .

IMG_9430

Để tránh tái lấn chiếm lực lượng TTGT cùng với các cơ quan chức năng chuyên môn như công án huyện, lực lượng của chính quyền địa phương đã kiên quyết phá dỡ các công trình vi phạm hành lang ATGT, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự tháo dỡ công trình vi phạm. Từng bước nâng cao ý thức người dân.

IMG_9445

Trao đổi với PV ông Lê Thành Điểm, đội trưởng đội Thanh tra giao thông (TTGT) huyện Đông Anh cho biết : để thực hiện được việc giải tỏa mục tiêu, hành lang ATGT là việc làm khó khăn, nhưng bằng những nỗ lực cũng như việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức cũng như tác hại làm ảnh hưởng tới người tham gia giao thông thì đa phần nhân dân cũng sẽ hợp tác. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không hợp tác, chúng tôi đã dùng những biện pháp cứng rắn, quyết liệt và buộc tháo dỡ công trình vi phạm. cho đến ngày 15/07/2016 về cơ bản đã xong.

IMG_9438

Nhằm tránh tình trạng tái lấn chiếm vi phạm hành lang ATGT sau giải tỏa, làm tốn công sức, cũng như ngân sách cho việc giải tỏa những năm tiếp theo. UBND huyện Đông Anh cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, cũng như xử lý dứt điểm ngay từ bước đầu, ở đâu để sảy ra tình trạng lấn chiếm cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương có như vậy quốc lộ 3 mới được đường thông, hè thoáng, tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

Hoàng Long


Bài cùng chuyên mục